trò chơi tại nhà
Bé nên học gì? Làm cha mẹ

Top 7 trò chơi tại nhà không tốn tiền mà khiến bé thích mê

Trẻ nhỏ cần học tập và phát triển không chỉ thông qua việc học mà còn thông qua việc vui chơi và giải trí. Bạn không muốn con mình chơi thông qua mạng internet hoặc muốn tương tác với con? Bạn đang tìm kiếm trò chơi tại nhà mà không cần phải mua đồ chơi cho bé? Hãy cùng Theeastwing bỏ túi 7 game dưới đây để chơi cùng bé khiến bé mê mẩn.

trò chơi tại nhà
Tổng hợp những trò chơi đơn giản tại nhà không tốn tiền khiến bé thích mê

Nhảy lò cò trong nhà

Nhảy lò cò trong nhà giúp cho các bé có thể vừa phát triển thể chất lẫn tinh thần mà các bé vừa có thể vận động vừa có thể chơi với các thành viên trong gia đình để gắn kết thêm tình thân. Bạn có thể dùng phấn để vẽ các số lên sàn nhà nhưng như vậy bạn phải lau lại nhà sau khi bé chơi sau.

Hoặc bạn có thể dùng băng dính để dán số và để lại số đã dán đó để bé có thể chơi đi chơi lại nhiều lần theo thời gian. Việc chơi nhảy cò cò giúp bé phát triển thể chất cũng như tư duy làm thế nào để có thể vượt qua được màn và giành chiến thắng.

Bố mẹ có thể tham gia trò chơi để tăng thêm tình cảm với bé. Hoặc anh chị em, bạn bè cũng có thể qua chơi với bé. Đây là một trò chơi cho trẻ mầm non tại nhà cực kỳ vui mà bạn có thể cho bé chơi mà không tốn tiền tại nhà.

Cắm trại trong nhà

Một trò chơi cho trẻ mầm non tại nhà khác đó chính là cắm trại trong nhà. Trò chơi này là trò chơi giả định, giúp bé phát triển trí tưởng tượng phong phú. Thông qua trò chơi cắm trại trong nhà, bé sẽ có những nhận thức nhất định về thế giới quan.

trò chơi tại nhà 2
Trò chơi cắm trại trong nhà

Hay ba mẹ hoặc anh chị có thể chỉ dạy cho bé nhiều vấn đề trong cuộc sống để bé có thể nhận thức được rõ hơn. Bạn chỉ cần một vài miếng bìa carton để dựng lều cũng như củi giả và một vài cây đèn cầy hoặc đèn pin để tạo đốm lựa như vậy là có thể chơi trò này cùng bé.

Cùng nhau vào bếp

Căn bếp là nơi để chúng ta có thể gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Bên trong căn bếp có vô số loại nguyên liệu, hình dáng cũng như màu sắc cực kỳ đa dạng để bé có thể học tập nhận thức và phát triển. Đây là trò chơi ở nhà cực kỳ phù hợp cho trẻ nhỏ và mẹ để phần nào giúp bé có thể phụ giúp công việc nhà cũng như có thể học tập và nhận thức.

trò chơi tại nhà 3
Cùng nhau vào bếp giúp bé tăng khả năng nhận biết và hiểu hơn các công việc thường ngày

Mẹ có thể vừa chơi vừa dạy bé thông qua các việc đơn giản: nhặt rau, phân loại rau củ, lau các vật dụng bàn ghế hay chỉ đơn giản là lựa chọn thực đơn và nguyên liệu để nấu bữa ăn. Thông qua quá trình này bé sẽ có thêm nhận thức và hiểu hơn các việc thường ngày.

Chơi trốn tìm

Trò chơi trốn tìmtrò chơi tại nhà giúp bé phát triển thể chất cũng như khả năng tư duy, ẩn nấp. Bé cần phải suy nghĩ, tìm chỗ trốn để người tìm không thấy bé. Sau đó lựa chọn cơ hội thích hợp để chạy thật nhanh. Trò chơi này khi bé tham gia cùng những người thân trong nhà hoặc anh chị em sẽ cực kỳ vui thích khi tham gia.

Xé và dán giấy

Bạn có thể cho bé chơi trò chơi xé và dán giấy để tạo thành các con vật hoặc hình thù nhất định hoặc thậm chí là 1 bức tranh. Với những điều mới mẻ hoặc chơi bé tạo ra sản phẩm nào đó nhất định và được ca ngợi thì bé sẽ cực kỳ thích thú. 

trò chơi tại nhà 3
Chơi vé và dán giấy tại nhà giúp bé tăng thêm trí tưởng tượng và sự khéo tay

Trò chơi ở nhà này mỗi một lần chơi bé sẽ có những sản phẩm khác nhau. Điều này giúp bé tăng khả năng nhận biết màu sắc, sự vật sự việc cũng như trí tưởng tượng và sự khéo tay của mình.

Vẽ tranh

Vẽ tranh cũng là một trong những trò chơi đơn giản tại nhà như xé và dán giấy giúp bé phát triển tính thẩm mỹ, sự khéo léo, kiên trì cũng như khả năng tưởng tượng hoặc tái hiện lại sự vật, sự việc của bé. 

Tìm đồ vật cất giấu

Như trò chơi trốn tìm, trò chơi tìm đồ vật cất giấu còn có tên gọi khác chính là truy tìm kho báu. Bố mẹ giấu đồ chơi hoặc đồ ăn mà bé thích thì khi bé tìm những nơi trong nhà, khi tìm được đồ vật cất giấu thì bé sẽ vô cùng hạnh phúc. Việc tìm kiếm đồ vật cất giấu sẽ giúp bạn có thể gián tiếp chỉ bé việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng sau khi chơi, giúp bé có thể rèn luyện tính ngăn nắp.

Phía trên là tổng hợp 7 trò chơi tại nhàTheeastwing gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có được những gợi ý game và vui chơi cùng bé.

Có thể bạn quan tâm