tên các con vật sống dưới biển
Bé nên học gì? Làm cha mẹ

Dạy bé học tên các con vật sống dưới biển để tập nói

Từ lâu, nhiều gia đình đã áp dụng cách dạy con tên các con vật để bé tập nói. Bởi so với hình ảnh hay đồ vật, các con vật có sự chuyển động, có phản ứng lại với tác động của bé. Đặc biệt, với các loài cá, tôm, cua, mực,… có hình dáng và môi trường sống rất khác biệt nên càng khiến trẻ thích thú hơn. Vì vậy cha mẹ đừng quên dạy bé học tên các con vật sống dưới biển.

Tại sao nên dạy trẻ tên các con vật sống dưới biển?

Không ít cha mẹ phân vân tại sao lại dạy trẻ tập nói hoặc học tiếng Việt bắt đầu từ việc học tên những con vật nói chung, các loài sinh vật sống dưới nước nói riêng. Đây là một phương pháp khá phổ biến và rất hiệu quả. Bắt đầu với những con vật thường gặp trong cuộc sống, trẻ có cơ hội ôn tập thường xuyên, việc học tên các con vật cũng vô cùng tự nhiên và thoải mái. Khi trẻ nhớ đúng tên con vật, niềm thích thú học hỏi của bé sẽ tăng lên. 

các loại sinh vật biển
Bất kỳ đứa trẻ nào cũng muốn được khám phá bởi sự ngộ nghĩnh và kỳ diệu của các sinh vật biển

 

Thế giới các loài sinh vật sống dưới biển vô cùng đa dạng và phong phú, mỗi loài có những đặc tính khác nhau. Không phải con nào cũng nằm im giống như con cá, con tôm,… mà trẻ nhìn thấy hằng ngày, có rất nhiều động vật dưới biển có thể tấn công trẻ. Dạy tên các con vật sống dưới biển và tập tính của chúng giúp con tự bảo vệ bản thân tốt hơn.

Các loại sinh vật biển luôn là điều mang đến nhiều hào hứng mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng muốn được khám phá bởi sự ngộ nghĩnh và kỳ diệu. Việc dạy bé các con vật dễ nhớ sẽ tạo cho trẻ sự hứng thú với cuộc sống xung quanh, giúp các con hình thành tình yêu với động vật từ nhỏ. Từ đó, dưới sự hướng dẫn của cha mẹ, trẻ bắt đầu có ý thức bảo vệ môi trường sống của động vật như không vứt rác bừa bãi. 

Hình ảnh và tên các một số con vật sống dưới biển

con vật biển
Hãy bắt đầu dạy trẻ nhận biết đâu là con cá so với các loại con vật khác
động vật dưới biển
Con cá kiếm với chiếc mỏ dài và nhọn như thanh kiếm
tên các con vật sống dưới biển
Con cá mập hung tợn thì rất đáng sợ và nguy hiểm
tên các con vật sống dưới biển 2
Con cá đuối là một trong những động vật biển thông minh nhất.
tên các con vật sống dưới biển 3
Cá heo vô cùng đáng yêu và thân thiện với con người.
tên các con vật sống dưới biển 4
Cá voi rất thông minh và được con người nuôi và huấn luyện nhiều
tên các con vật sống dưới biển 5
Con cá voi sát thủ là nỗi khiếp sợ của cả đại dương
tên các con vật sống dưới biển
Cá ngừ là một trong những con vật biển bơi rất nhanh, chúng có khả năng bơi với vận tốc lên đến 80km/h
tên các con vật sống dưới biển 7
Cá ngựa có phần đầu giống hệt con ngựa và di chuyển theo phương thẳng đứng. Đặc biệt, con đực mang thai.
tên các con vật sống dưới biển 8
Con rùa sống rất thọ, ở môi trường phù hợp chúng có thể sống đến vài trăm năm
tên các con vật sống dưới biển 9
Bạch tuộc là loài động vật rất nhút nhát, thường xuyên thích ẩn nấp trong hang động để ngụy trang vào ban ngày và ra ngoài để săn mồi vào ban đêm.
tên các con vật sống dưới biển 10
Sứa là một trong những con vật biển nguy hiểm có thể gặp khi đi tắm biển. Màu sắc trong suốt nên khó phát hiện, độc tố của sứa có thể gây bỏng nặng, tổn thương da.
tên các con vật sống dưới biển 11
Con mực thường phun chất lỏng màu đen để tự vệ. Khi cần tìm kiếm thức ăn, chúng sẽ săn mồi bằng cách rình bắt
tên các con vật sống dưới biển 12
Con cua
tên các con vật sống dưới biển 13
Con sao biển sở hữu bề ngoài nó giống hình ngôi sao. Đặc biệt, khi đưa sao biển ra khỏi mặt nước, chúng sẽ chết khô vì vậy hãy dạy bé điều này để trẻ biết bảo vệ loài sinh vật độc đáo này.
tên các con vật sống dưới biển 14
Con sò cũng là tên gọi chung cho các con vật dưới biển có hai mảnh vỏ có thể khép, mở. Vỏ sò đa dạng về kích cỡ, màu sắc, hoa văn.
tên các con vật sống dưới biển 15
Con tôm hùm có thể bơi tiến và lùi. Chúng sinh sản bằng cách đẻ trứng. Những quả trứng được con cái mang theo cho đến khi chúng sẵn sàng nở.
tên các con vật sống dưới biển 15
Con hải cẩu có thể nín thở trong 2 tiếng đồng hồ – một kỉ lục trong thế giới động vật. Bộ lông và lớp mỡ dày giúp bảo vệ hải cẩu khỏi sự đáng sợ của nhiệt độ giá lạnh.
tên các con vật sống dưới biển 17
Con rái cá sở hữu bộ lông khá tơi nên dễ dàng nổi được trên mặt nước. Chúng rất thông minh và biết dùng đá để đập vỏ các loại cùa, sò,…

Theeastwing.net hy vọng, khi phụ huynh dạy con tập nói bắt đầu với tên các con vật sống dưới biển, sẽ giúp trẻ trở nên thoải mái và yêu thích hơn việc học tập, khám phá cuộc sống muôn màu này.

Có thể bạn quan tâm