phương pháp glenn doman có tốt không
Kỹ năng sống

Phương pháp glenn doman có tốt không? Ưu điểm là gì?

Một trong những phương pháp giáo dục được đề cập đến nhiều nhất hiện nay chính là Glenn Doman. Tuy nhiên câu hỏi phương pháp Glenn Doman có tốt không vẫn chưa được trả lời triệt để khiến nhiều cha mẹ băn khoăn. Đọc ngay bài viết phân tích các ưu điểm của phương pháp này từ Theeastwing để tìm câu trả lời.

Trẻ học tập, tiếp thu nhanh chóng

Trẻ trong giai đoạn từ 0-6 tuổi, đặc biệt là 0-3 tuổi có khả năng tiếp thu kiến thức mới rất nhanh. Sử dụng phương pháp Glenn Doman dạy học bằng cách tráo thẻ giúp trẻ tiếp thu nhanh chóng, không có áp lực. Lượng thông tin, kiến thức này sẽ là nền tảng để trẻ học tập về sau.

Do đó nếu cha mẹ vẫn còn đang thắc mắc phương pháp Glenn Doman có tốt không? thì đáp án là có.

Phụ huynh có thể tự thực hiện ở nhà

Phương pháp Glenn Doman mang lại nhiều lợi ích khác giúp tiết kiệm thời gian, công sức của phụ huynh như:

  • Cha mẹ có thể nhanh chóng nắm bắt kỹ thuật tráo thẻ vì nó rất đơn giản
  • Chủ động trong xây dựng chương trình học, lựa chọn thời gian và không gian dạy học. Cha mẹ chỉ cần theo dõi, hỗ trợ và lựa chọn thẻ phù hợp cho con trong quá trình dạy. Phương pháp Glenn Doman không bắt buộc phải tuân thủ theo một lộ trình cố định nào.
  • Học liệu đơn giản với khoảng 3 bộ thẻ theo chủ đề. Cha mẹ có thể tự làm hoặc mua thẻ bán sẵn.
Phương pháp glenn doman có tốt không 2
Phương pháp Glenn Doman mang lại nhiều thuận tiện

Phù hợp với phụ huynh quá mức bận rộn

Nhiều gia đình lập kế hoạch sẽ giáo dục sớm cho con vào giai đoạn 3-4 tuổi. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng sắp xếp được thời gian vì có nhiều việc quấy nhiễu như chăm sóc con, làm việc nhà, đi làm,… Do đó, ngay từ khi chuẩn bị mang thai, cha mẹ hãy tìm hiểu ngay phương pháp giáo dục Glenn Doman. Phương pháp này chỉ cần tráo thẻ 1-3 lần/ ngày, mỗi lần 5-7 phút, không chiếm quá nhiều thời gian nên cha mẹ nào cũng có thể làm được.

Tạo sự gắn kết giữa phụ huynh và con cái

Khi dùng phương pháp Glenn Doman đều đặn hàng ngày để dạy học cho con, cha mẹ đã có thể thời gian để làm bạn và gắn kết với con cái hơn. Dù áp phương pháp tráo thẻ, đọc sách, nặn đất sét, hay vẽ tranh,… chỉ cần cha mẹ dành thời gian bầu bạn là con cái đã có niềm hạnh phúc vô bờ.

Phương pháp glenn doman có tốt không 3
Cha mẹ và con cái có nhiều kết nối hơn

Những giờ học ngắn ngủi vui vẻ không những giúp rèn luyện trí tuệ của con mà còn cho con thấy tình yêu thương của cha mẹ, giúp gắn kết tình cảm giữa hai bên. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý rằng nên hiểu đúng và áp dụng đúng phương pháp Glenn Doman thay vì nhồi nhét và bắt ép con học quá đà.

Phương pháp Glenn Doman có độ tin cậy cao

Phương pháp Glenn Doman chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong 10 năm trở lại đây, nhưng trên thực tế phương pháp này đã có lịch sử hơn 50 năm và được sử dụng phổ biến ở 180 quốc gia khác. Glenn Doman không chỉ gói gọn trong hình thức tráo thẻ flashcard mà còn được mở rộng và ứng dụng tại nhiều trường mẫu giáo quốc tế. Không những thế các ứng dụng học tập nổi tiếng như Monkey Junior, Kidsup cũng áp dụng phương pháp này.

Phương pháp glenn doman có tốt không 4
Phương pháp Glenn Doman được ứng dụng tại nhiều trường học

Nhiều chuyên gia giáo dục hàng đầu đã công nhận hiệu quả của phương pháp Glenn Doman. Giáo sư Win Wenger (chuyên gia lĩnh vực khoa học phát triển não bộ) cho rằng: “Dạy chữ và phát âm cho trẻ 1, 2 tuổi là một việc rất khó, gần như là bất khả thi. Nếu muốn thì cha mẹ phải luyện tập bằng cách cho trẻ xem thật nhanh những từ đơn trên những tấm thẻ và đồng thời đọc nhanh”. Và đây chính nội dung trong chương trình dạy học của phương pháp Glenn Doman.

Trên đây là những phân tích về lợi ích của phương pháp Glenn Doman. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Phương pháp Glenn Doman có tốt không? Chúc các phụ huynh sớm tìm được phương pháp giáo dục phù hợp, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm