nhac tieng anh cho baby
Bé nên học gì? Làm cha mẹ

8 bài hát nhạc thiếu nhi tiếng Anh giúp bé học tốt

Âm nhạc là cách truyền tải ngôn ngữ nhanh chóng, bé có thể học phát âm theo bài hát chỉ sau một vài lần nghe. Có thể thấy, dạy bé học tiếng Anh qua bài hát là cách thức hiệu quả cho cả trẻ mẫu giáo lẫn trẻ chưa biết chữ. Cha mẹ hãy lưu ngay danh sách 8 bài hát nhạc thiếu nhi tiếng Anh sau vừa đơn giản vừa bắt tai sau để giúp bé học hát tiếng Anh nhanh chóng hơn!

Alphabet Song

Để bắt đầu học tiếng Anh, bé cần học thuộc và biết cách phát âm chuẩn của từng chữ trong bảng chữ cái. Cha mẹ có thể sử dụng Alphabet song để giúp bé học nhanh hơn. Đây là một bài hát tiếng Anh trẻ em có nội dung chính là 26 chữ cái theo thứ tự từ A-Z, với giai điệu vui nhộn, dễ nghe. Sau khi học, bé sẽ có nền tảng phát âm vững chắc hơn và giao tiếp tiếng Anh thành thạo hơn.

bài hát tiếng anh trẻ em
Alphabet song còn có tên là ABC Song

Head Shoulders Knees and Toes

Head Shoulders Knees and Toes là bài hát nhạc thiếu nhi tiếng Anh giới thiệu về các bộ phận trên cơ thể người. Khi nghe bài hát, các bé có thể chạm vào đầu, vai, đầu gối và ngón chân của chúng theo trình tự xuất hiện trong lời nhạc. Với giai điệu vui nhộn, ca từ dễ nhớ, bé vừa nâng cao trình độ tiếng Anh vừa luyện tập cơ thể với những động tác đơn giản.

bài hát tiếng anh cho bé mẫu giáo
Có thể kết hợp các động tác minh họa đơn giản khi học bài hát

Bingo Song

Bingo song được mệnh danh là bài hát tiếng Anh cho bé mẫu giáo. Bài hát này còn có những cái tên khác như “Bingo Was His Name-O”, “There Was a Farmer Had a Dog”, hay “B-I-N-G-O”. Bingo song có lời nhạc đáng yêu, dễ nhớ, dễ học thuộc nên thu hút sự chú ý và hứng thú của trẻ.

bé học hát tiếng anh
Bingo Song có giai điệu dễ nhớ, ca từ đơn giản

Five Little Ducks

Ngoài tập đánh vần chữ cái, bé cũng cần tiếp xúc với việc học đếm số tiếng Anh càng sớm càng tốt. Five Little Duck chính là bản nhạc tiếng Anh cho trẻ em thích hợp để bé nghe và học đếm số hàng ngày. Bài hát có giai điệu vui tươi, hình ảnh sinh động nên tạo được sự cuốn hút tuyệt vời đối với trẻ con. Nhờ đó mà con bạn có thể nhanh chóng hoàn thành việc học đếm số bằng tiếng Anh.

học tiếng anh qua bài hát thiếu nhi
Bài hát giúp các bé làm quen với số đếm tiếng Anh

Twinkle Twinkle Little Star

Danh sách các bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh phổ biến tiếp tục gọi tên Twinkle Twinkle Little Star. Đây là một bài hát ru nổi tiếng, được phổ nhạc từ bài thơ The Star do tác giả Jane Taylor viết vào đầu thế kỷ 19. Giai điệu nhẹ nhàng với lời nhạc đầy ý nghĩa là điểm thu hút của bài hát này. Chính vì vậy nó luôn được các thầy cô giới thiệu khi cần học tiếng Anh qua bài hát trẻ em.

bé học tiếng anh qua bài hát
Twinkle Twinkle Little Star là bài hát ru quen thuộc

Old MacDonald Had A Farm

“Old MacDonald Had a Farm” là một bài nhạc tiếng Anh cho trẻ em với nội dung chính về một người nông dân và những con vật khác nhau mà anh ta nuôi. Mỗi câu trong lời bài hát là tên của con vật và âm thanh tương ứng của nó. Khi học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi này, các bé sẽ làm quen và nhớ được những loài động vật phổ biến trong đời sống.

học tiếng anh qua bài hát trẻ em
Bài hát giới thiệu tên tiếng Anh của nhiều loài động vật quen thuộc

If You’re Happy And You Know It

Khi nhắc đến nhạc thiếu nhi tiếng Anh thì nhất định không thể bỏ qua bài If You’re Happy And You Know It. Bài hát có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ, dễ nghe. Thay vì lời bài hát “clap your hands”, cha mẹ có thể thay bằng các hành động khác như “… nod your head!”, “… tap your toe!”, “… honk your nose!” để tăng hứng thú cho bé.

hoc tieng anh tre em qua bai hat
Bài hát có giai điệu sôi động, vui nhộn thích hợp với các hoạt động tập thể

Rain, Rain, Go Away

Rain, Rain, Go Away là một bài đồng dao quen thuộc khi học tiếng Anh trẻ em qua bài hát. Thông qua bài hát này, các bé sẽ học thêm từ vựng về các thành viên trong gia đình và thời tiết. Đối với các bé có độ tuổi lớn hơn (từ mẫu giáo trở lên), cha mẹ có thể giới thiệu để trẻ làm quen với cấu trúc “want to V” trong Rain, Rain, Go Away.

nhạc tiếng anh cho trẻ em
Rain, Rain, Go Away là bài đồng dao tiếng Anh nổi tiếng

Trên đây là 8 bài hát nhạc thiếu nhi tiếng Anh với nội dung bổ ích, giai điệu dễ nghe dễ nhớ, giúp bé học tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả hơn do Theeastwing tổng hợp. Trong quá trình học thuộc bài hát, cha mẹ nên thiết kế thêm vài động tác kèm theo để tăng thêm hứng thú học tập cho bé.

Có thể bạn quan tâm