kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con
Làm cha mẹ Phương pháp dạy con

Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con cực hiệu quả

Đầu tư vào giáo dục cho con đang là xu hướng hiện nay cũng là vấn đề lớn được rất nhiều phụ huynh quan tâm, có nhiều ba mẹ đã bỏ ra hàng chục triệu đồng hàng tháng, thậm chí còn cao hơn rất nhiều để mang đến cho con giáo dục tốt nhất. Thế nhưng, nên chọn trường quốc tế thế nào cho con? Nên cân nhắc vấn đề gì trước khi chọn trường cho con?… là những chủ đề khá nhiều phụ huynh trăn trở.

 

kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con
Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con cực hiệu quả

 

Nào hãy cùng Theeastwing tìm hiểu kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con đã được chúng tôi tích góp từ kinh nghiệm thực tế của nhiều bậc phụ huynh cũng như lời khuyên từ phía họ.

Học ở trường quốc tế và trường công có gì khác nhau?

Nên cho con học ở trường công hay trường quốc tế luôn là nỗi trăn trở cũng như mối quan tâm hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh. Họ phải luôn tìm kiếm rất nhiều thông tin, tham khảo nhiều ý kiến từ người thân, thầy cô, bè bạn,… mới có thể đưa ra quyết định. Vậy sự khác biệt giữa trường quốc tế và trường công là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

 

kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con 1
Nên cho con học trường quốc tế hay trường công?

 

Trường quốc tế Trường công lập
Chương trình giảng dạy Chương trình giảng dạy cũng như giáo trình được sử dụng theo tiêu chuẩn quốc tế, được Anh, Mỹ, Úc,… công nhận. Tuy nhiên, sẽ không có sự đồng nhất giữa các trường quốc tế cũng như chất lượng mỗi trường hoàn toàn khác nhau. Toàn bộ giáo trình cũng như chương trình giảng dạy được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam
Ngôn ngữ giảng dạy Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc sử dụng ở trường quốc tế Đa phần các trường công lập đều sử dụng tiếng việt để giảng dạy
Phương pháp giảng dạy Trường quốc tế rất chú trọng việc kết hợp giữa việc học đi đôi với hành, ứng dụng lý thuyết vào thực tế.

Tạo điều kiện cho trẻ khám phá năng khiếu của bản thân cũng như phát huy tính sáng tạo trong học tập, qua đó giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp và dễ dàng thích nghi với môi trường.

Đa số các trường công đề cao lý thuyết hơn thực hành, vì thế các em phải tiếp thu lượng kiến thức lớn, dẫn đến nhiều em gặp phải tình trạng áp lực, mệt mỏi trong quá trình học tập.

Cũng vì không chú trọng đến yếu tố thực hành nên phần lớn học sinh tại trường công ngại giao tiếp, thiếu tính đột phá hay sáng tạo

Cơ sở vật chất Trang thiết bị học tập được đầu tư đầy đủ và hiện đại. Một số trường còn nhập các thiết bị giảng dạy, đồ dùng học tập từ các nước phát triển để đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. Được đầu tư khá cơ bản và xây dựng từ khá lâu đời nên các trang thiết bị học tập cũng như cơ sở vật chất từ trường học như hồ bơi, sân thể thao,… sẽ không được đầy đủ và hiện đại như trường quốc tế, bởi nguồn kinh phí chủ yếu từ nhà nước hoặc đóng góp công.
Số lượng học sinh Số lượng học sinh mỗi lớp khoảng từ 20 – 25 em Số lượng học sinh trường công đông đảo hơn, dao động tầm từ 35-45 em, thậm chí lên đến 100 người ở cấp bậc đại học.
Học phí Mức học phí ở trường quốc tế khá cao lên đến hàng chục triệu đến hàng trăm triệu hàng tháng Mức học phí ở trường công lập thấp hơn nhiều so với trường quốc tế, phù hợp với điều kiện kinh tế của phần lớn gia đình Việt Nam

 

 Sau khi tìm hiểu những điểm này thì các ba mẹ có thể dễ dàng lựa chọn nên cho con học trường quốc tế hay công lập.

Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con, bạn nên quan trọng gì nhất?

Đối với nhóm phụ huynh quyết định cho con theo học trường quốc tế, thì việc lựa chọn trường quốc tế nào cho con đã trở thành nỗi băn khoăn lớn. Theo dõi những kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con sau đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Định hướng tương lai cho trẻ

Việc lựa chọn trường quốc tế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của con bạn, vì thế ngay từ đầu các ba mẹ cần định hướng rõ ràng để có thể chọn lựa được chính xác. Hãy dành thời gian tìm hiểu xem con mình thích gì để từ đó có thể tìm được trường quốc tế thích hợp nhất với sở thích và khả năng của con.

Tìm hiểu kỹ thông tin của trường quốc tế từ nhiều nguồn

Một trong những kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con là hãy tham khảo thông tin trường học từ nhiều nguồn khác nhau như báo chí, bạn bè, chương trình tư vấn từ trường học,… sẽ giúp cho các ba mẹ có thể hiểu rõ về chương trình giảng dạy, chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, thậm chí bạn có thể đến trực tiếp trường để tham quan. 

Chương trình giảng dạy tại trường

Mỗi trường quốc tế sẽ áp dụng các phương pháp giáo dục khác nhau như phương pháp Montessori, phương pháp STEAM, phương pháp Shichida, phương pháp Reggio Emilia,… Các ba mẹ có thể tham khảo thêm qua bài viết: “Tổng hợp các phương pháp giáo dục mầm non hiện đại bậc nhất” để có thể lựa chọn trường hợp phù hợp nhu cầu cũng như định hướng ban đầu của mình.

kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con 2
Lựa chọn trường quốc tế phù hợp sẽ tạo điều kiện cho bé phát triển toàn diện nhất

Cơ sở vật chất trường học

Một trong những kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con không thể thiếu được cơ sở vật chất của trường học. Điều này tạo điều kiện cho các con có đầy đủ trang thiết bị để học tập và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên ghế trường.

Nắm rõ các hoạt động ngoại khoá

Sau các giờ học mệt mỏi, các bé có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường như các hoạt động thể thao để rèn luyện sức khoẻ như bơi lội, đá banh,…; các hoạt động nghệ thuật để bé phát triển năng khiếu bản thân như ca hát, nhảy múa,…

 

kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con 3
Các hoạt động ngoại khóa nên được kết hợp cùng với chương trình học tập chính quy

 

Ngoài ra, các bé còn có thể học tập thêm từ những hoạt động rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, cách xử lý tình huống, phối hợp làm việc nhóm,… đều rất cần thiết cho quá trình học tập của trẻ.

Mức học phí tại trường quốc tế

Chi phí theo học tại trường quốc tế luôn cao hơn rất nhiều so với các trường công lập, vì thế tuỳ vào điều kiện kinh tế của từng gia đình và định hướng tương lai cho con trẻ mà lựa chọn trường quốc tế phù hợp cho con mình. Hãy nhớ: “Không phải mắc nhất sẽ là tốt nhất, phù hợp nhất mới là tốt nhất”. Đây là kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con đáng chú tâm nhất đối với các bậc phụ huynh.

Trên đây là các kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con cực hiệu quả đã được nhiều ba mẹ áp dụng. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các ba mẹ có thể lựa chọn cho bé trường học phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm