học tiếng anh qua hình ảnh
Bé nên học gì? Làm cha mẹ

Cách học tiếng Anh qua hình ảnh cho bé hiệu quả nhất

Dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh là một phương pháp giáo dục hay và hiện được áp dụng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Phương pháp này có những lợi ích gì và cách học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất dành cho bé là gì? Hãy cùng theeastwing đi tìm đáp án cho những câu hỏi trên qua bài viết ngắn sau đây nhé.

Tại sao nên dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh?

Như đã nói ở trên, học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh là một phương pháp giáo dục hiện được áp dụng hầu như rộng khắp trên toàn thế giới. Qua thực tế đã chứng minh việc học tiếng Anh bằng hình ảnh cho trẻ em đem đến nhiều lợi ích rất thiết thực cho các bé, mà quan trọng nhất là 2 lợi ích lớn sau:

  • Cách dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh giúp bé ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả hơn so với phương pháp truyền thống chỉ học và chép từ mới. Lý do là khi gắn với hình ảnh minh họa, bộ não của trẻ sẽ có nhiệm vụ ghi nhớ hình ảnh và thông tin liên quan nên dữ liệu sẽ đầy đủ và dễ đi vào trí nhớ của trẻ hơn.
  • Việc học tiếng Anh qua hình ảnh cho bé sẽ giúp các em ghi nhớ tốt hơn từ vựng và nghĩa liên quan đến một hình ảnh, hoạt động cụ thể. Chính vì vậy khi gặp tình huống tương tự, đầu óc của trẻ sẽ phản ứng nhanh nhạy hơn và từ đó dẫn đến thuận lợi hơn trong khi thực hành giao tiếp tùy vào từng tình huống cụ thể.
dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh
Học tiếng Anh qua hình ảnh có nhiều lợi ích dành cho các bé.

Nói tóm lại, việc dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh vừa giúp trẻ ghi nhớ từ vựng dễ hơn, lâu hơn và việc vận dụng từ ngữ chính xác phù hợp với từng điều kiện cụ thể cũng nâng lên đáng kể trong thực tế.

Cách học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất dành cho bé

Dù đã được chứng minh đem lại nhiều hiệu quả thiết thực trong thực tế, nhưng khi áp dụng dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh cũng có những lưu ý mà các bạn cần ghi nhớ sau đây:

  • Lưu ý đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là các phụ huynh cần theo dõi sát và đồng hành cùng con trong việc học tiếng Anh qua hình ảnh. Sự hỗ trợ của bố mẹ (tìm thêm những từ vựng mới kèm hình ảnh bắt mắt, tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh cho trẻ,…) góp phần rất quan trọng vào hiệu quả đạt được trong thực tế của trẻ.
hoc anh van bang hinh anh
Bố mẹ luôn đóng vai trò rất quan trọng trong việc học của con.
  • Khi dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh, nên chia các từ vựng thành từng nhóm chủ đề có liên quan đến nhau để trẻ dễ dàng ghi nhớ và tiếp thu hơn. Một số gợi ý như chúng ta có thể chia thành các chủ đề: Các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thời tiết; Những người thân trong gia đình; Những màu sắc thường gặp;…
  • Trên thực tế có khá nhiều cách để học tiếng Anh qua hình ảnh cho trẻ em như: Xem các hình ảnh tĩnh kèm từ vựng; Xem phim hoạt hình có các hình ảnh và từ vựng liên quan; Cho trẻ tìm đọc các truyện tranh song ngữ;… Chính vì vậy bố mẹ có thể kết hợp nhiều cách để tạo sự hứng thú và giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh có hiệu quả hơn.
  • Lưu ý cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng, đó chính là phụ huynh cần thường xuyên kiểm tra các kiến thức mà con đã được học một cách thường xuyên để trẻ không quên kiến thức đã được học. Bên cạnh đó cần nghĩ ra những trò chơi nhỏ thú vị để trẻ có thể thực hành những gì mình đã được học, giúp con ôn lại kiến thức và tự tin hơn trong khi giao tiếp trong thực tế.

Nói tóm lại, hiệu quả của việc học tiếng Anh qua hình ảnh nhiều hay ít phụ thuộc khá nhiều vào cách tương tác của phụ huynh đối với trẻ, chính vì vậy bố mẹ cần thật sự quan tâm và đồng hành cùng con trong quá trình học nhé. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp quý vị phụ huynh có được thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc dạy và tương tác cùng trẻ. 

Có thể bạn quan tâm