giáo trình tiếng anh trẻ em
Bé nên học gì? Làm cha mẹ

[TOP 8] Giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em bán chạy nhất nhiều năm liền

Đối với những phụ huynh có con nhỏ chuẩn bị học tiếng Anh, việc con học giáo trình nào cũng được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Top 8 giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em dưới đây sẽ giúp các bé tiếp cận với ngoại ngữ một cách thú vị và hiệu quả.

Giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học – Hook on phonics

Hook on phonics là một trong những giáo trình tiếng Anh cho trẻ em xuất hiện ở nhiều trung tâm ngoại ngữ. Điều này chứng tỏ các giáo viên rất tin tưởng vào kiến thức của bộ sách này. Đặc biệt, bộ sách bao gồm sách, ebook, flashcard và DVD. Vì vậy bộ sách cũng phù hợp để cha mẹ có thể dạy bé ngay tại nhà. 

Sử dụng giọng đọc Anh – Mỹ, các bé sẽ được tiếp xúc với chất giọng bản địa ngay khi bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, điều này sẽ tạo lợi thế rất lớn cho trẻ trên hành trình học tiếng Anh. Ngoài ra, các bài học được chia theo nhiều chủ đề với cách học đa dạng thông qua trò chơi, flashcards,… giúp bé học tiếng Anh từ 4 tuổi trở lên tiếp thu hiệu quả hơn.

giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em
Làm quen với giọng đọc chuẩn Anh – Mỹ trong Hook on phonics

My Little Island 1, 2, 3 – sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học 

Nếu cha mẹ muốn trẻ học tiếng Anh theo kiểu vừa học vừa chơi thì đừng bỏ qua My Little Island. Chương trình học được xây dựng để giúp trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ theo cách tự nhiên nhất vì vậy sẽ có rất nhiều hoạt động để con tham gia. Dù là sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo nhưng trẻ cũng được trang bị đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản.

giáo trình tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Cùng vừa học tiếng Anh vừa chơi với My Little Island nào!

Sách dạy tiếng Anh cho trẻ em – Get it UP 1, 2, 3, 4, 5

Get it UP là giáo trình được biên soạn bởi Bộ Giáo dục dành cho học sinh tiểu học. Bộ sách gồm 5 quyển tương ứng với từ lớp 1 đến lớp 5. Sách nghiên về phần bài tập để các bé rèn luyện và chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh trong nước và Quốc tế. Với đầy đủ các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao, trẻ sẽ có thể ghi nhớ nhiều từ vựng và cấu trúc hơn. 

sách dạy tiếng anh cho trẻ em
Get it UP sẽ giúp các bé xuất sắc vượt qua nhiều kỳ thi quan trọng

Giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non – Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Một bộ sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học mà cha mẹ, thầy cô khó có thể bỏ qua đại diện đến từ NXB Đại học Oxford và NXB Giáo dục Việt Nam phối hợp biên soạn – Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5. Mỗi quyển sách bao gồm 15 bài học, tương ứng với 15 chủ đề khác nhau nhưng vẫn gần gũi với trẻ để các con dễ tiếp thu. Cấu trúc bài học sẽ lần lượt đi qua các phần như từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm vì vậy trẻ sẽ được rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết .

giáo trình học tiếng anh cho trẻ em
Family and friends chắc chắn sẽ bao gồm những đề tài gần gũi với cuộc sống hằng ngày của bé

Amazing Science 1, 2, 3 – giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em

Nếu phụ huynh muốn trẻ học tiếng Anh thông qua việc tiếp cận các nội dung khoa học thì Amazing Science 1, 2, 3 sẽ là sách dạy tiếng Anh cho trẻ em đáng để xem xét. Thông qua những bài thực hành, các trò chơi, bộ sách tập trung vào giúp trẻ phát triển tư duy, từ đó khơi gợi sự sáng tạo và đam mê học ngoại ngữ cho các bé.

giáo trình tiếng anh cho trẻ mầm non
Vừa học tiếng Anh vừa khám phá khoa học thì còn gì bằng phải không nào?!

Sách học tiếng Anh cho trẻ em – Biscuit Phonics Fun

Biscuit Phonics Fun là bộ sách gồm 12 cuốn với khổ giấy 10×10 dùng để luyện đánh vần tiếng Anh. Với kích thước nhỏ gọn như một cuốn sổ tay, sách dễ dàng bỏ vào túi và theo bé đến bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, sách cũng bỏ file pdf và bản audio để lưu vào điện thoại hoặc máy tính bảng để trẻ thuận tiện học tập. Bộ sách tập trung vào những đoạn hội thoại, bài tập được thiết kế phù hợp với trẻ ở độ tuổi tiểu học, giúp các bé tiếp cận tiếng Anh một dễ dàng.

sách tiếng anh cho trẻ mầm non
Kích thước nhỏ gọn như sổ tay sẽ giúp bé mang theo mọi nơi

Let’s go

Let’s go là giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em không chỉ dạy ngôn ngữ mà còn tạo giúp các bé hứng thú hơn với việc học tiếng Anh của mình. Khai thác bài học linh hoạt, sử dụng nhiều hình ảnh minh họa sinh động, mỗi bài học trong sách tiếng Anh cho trẻ mầm non này đều có thể phát huy hết hiệu quả của chúng. Trẻ hiểu và ghi nhớ từ vựng dễ dàng, đồng thời các con có thể áp dụng ngay vào cuộc sống những điều vừa học bởi nội dung gần gũi.

Bộ sách của Oxford này bao gồm nhiều tài liệu hỗ trợ trợ, đĩa CD, sách luyện phát âm, sách bài hát để giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng hơn. 

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo
Đừng quên lựa chọn phiên bản mới nhất để con được cập nhật những điều hay

Explore Our World

Explore Our World là giáo trình tiếng Anh dành cho các trẻ lớn tuổi hơn. Bởi cuốn giáo trình này đòi hỏi các bé sử dụng nhiều kỹ năng hơn để hoàn thành từng bài học như thảo luận nhóm, tìm kiếm thông tin, sử dụng tin học văn phòng, trình bày quan điểm,… Không chỉ nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh mà trẻ còn được rèn luyện nhiều những kỹ năng khác trong cuộc sống.

sách tiếng anh cho trẻ em tiểu học
Ngay từ bìa sách đã thể hiện những điều thú vị bên trong nội dung

Lựa chọn bộ giáo trình phù hợp, trẻ sẽ được tiếp thêm hứng thú để chinh phục ngoại ngữ. Cha mẹ hãy tham khảo và lựa chọn giáo trình tiếng Anh trẻ em phù hợp với độ tuổi, khả năng ngoại ngữ của con và phương pháp tiếp cận mà cha mẹ mong muốn.

Có thể bạn quan tâm