câu đố tiếng anh
Bé nên học gì? Làm cha mẹ

Tổng hợp những câu đố tiếng Anh cho trẻ em cực thú vị

Việc sử dụng những câu đố bằng tiếng Anh để giao lưu và tương tác cùng con trẻ sẽ giúp phát triển khả năng nghe hiểu và nâng cao hiệu quả khi học tiếng Anh một cách khá rõ rệt. Nếu bạn muốn sử dụng cách này với con thì hãy tham khảo một vài câu đố tiếng Anh cho trẻ em cực kỳ thú vị và hay ho sau đây nhé.

Những câu hỏi đố vui tiếng Anh cho trẻ em kèm đáp án

Nếu bé con đang theo học các lớp học tiếng Anh cơ bản dành cho trẻ em thì một cách hay ho để tương tác cùng trẻ đó là sử dụng những câu đố bằng tiếng Anh đơn giản nhưng đòi hỏi trẻ phải tư duy để có được câu trả lời chính xác. Sau đây là một vài câu hỏi đố vui tiếng Anh các bạn có thể tham khảo:

Câu hỏi 1: Where do you go to see many animals? – Đây là một câu hỏi dễ dàng và chắc chắn sẽ rất nhiều bé trả lời được. Con phải đi đến đâu nếu muốn nhìn thấy nhiều loài vật? Dĩ nhiên là sở thú – The Zoo rồi đúng không nào.

câu đố tiếng anh
Sở thú là địa điểm tất cả các em bé đều yêu thích.

Câu hỏi 2: What color is the star on the Vietnamese flag? – Lá cờ mà Việt Nam chúng ta đang sử dụng có ngôi sao màu gì nhỉ? Chắc nhiều bé cũng biết màu vàng – Yellow là đáp án đúng đấy nhỉ.

Câu hỏi 3: How many colors does the rainbow have? – Câu hỏi này đối với người lớn thì khá dễ nhưng đối với trẻ em thì không phải bé nào cũng biết cầu vồng gồm có 7 màu đâu nhé. Vậy nên đáp án đúng cho câu hỏi này sẽ là Seven – 7.

Ở trên là 3 câu đố tiếng Anh đơn giản để khởi động, bây giờ chúng ta sẽ cùng xem qua một vài câu hỏi đố vui tiếng Anh đòi hỏi các bé phải suy luận mới có thể có được đáp án đúng nhé:

Câu hỏi 4: Where can you always find money? – Uhm, bắt đầu khó nhằn rồi nhỉ. Chỗ nào mà chúng ta có thể luôn tìm thấy tiền nhỉ? Trong ví ư? Chưa chắc. Vậy trong cây ATM? Cũng chưa chắc. Hay là trong Ngân hàng nhỉ? Nhưng nếu vậy thì đâu còn là đố mẹo. Đáp án đúng là “In the dictionary” – Trong từ điển. Đúng rồi, trong từ điển bạn sẽ luôn tìm thấy từ “money”, đúng không nào?

câu đố tiếng anh đơn giản
Con bạn có trả lời đúng câu này không?

Câu hỏi 5: Why is 5 x 5 = 100 like your left eye? – What? Cái quái gì thế này? 5 nhân 5 bằng 100 đã sai rồi, sao lại giống mắt trái nữa là sao? Nhưng hướng suy luận này đúng rồi đấy, đáp án là “It’s not right – Nó không đúng”, và nếu hiểu thoáng hơn thì cũng có nghĩa “nó không phải bên phải”, mắt trái làm sao nằm bên phải được đúng không nào? 

Câu hỏi 6: Who works only one day in a year but never gets fired? – Chỉ đi làm có 1 ngày trong năm nhưng lại không bao giờ bị sa thải, ai vậy ta? Nghe có vẻ vô lý nhưng có lẽ nhiều bé sẽ đoán ra được đó chính là Santa Claus – Ông già Noel đấy.

câu hỏi đố vui tiếng anh
Ông già Noel là đáp án nhiều bé sẽ nghĩ ra đấy…

Ở độ tuổi nhỏ, việc học của các con luôn cần sự quan tâm và đồng hành của các bậc phụ huynh để có thể hỗ trợ cho bé học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất, nên khi bố mẹ tương tác cùng con sẽ làm các bé cảm thấy rất hào hứng. Sau khi hỏi con mình những câu hỏi trên, bé đã trả lời đúng được bao nhiêu đáp án vậy?

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu qua một vài câu đố tiếng Anh đơn giản để bố mẹ có thể đem đến cho con sự hứng thú hơn khi theo học tiếng Anh. Các bạn cũng có thể lựa chọn những câu hỏi mở như “What makes you uncomfortable? – Điều gì làm con khó chịu?”, “What makes you happy? – Điều gì làm con hạnh phúc”,… để hiểu thêm về tâm sự của con một cách hiệu quả nữa đấy.

Bài chia sẻ nhỏ của chúng tôi cũng xin phép kết thúc ở đây, chúc các bạn luôn có những giây phút vui chơi và học tập thật thú vị và bổ ích cùng con nhé. Các bạn cũng đừng quên thường xuyên truy cập vào theeastwing để theo dõi những thông tin thú vị về cách nuôi dạy con tốt hơn nha.

Có thể bạn quan tâm