bài hát bảng chữ cái tiếng anh
Bé nên học gì? Làm cha mẹ

Bài hát bảng chữ cái tiếng anh giúp bé học tốt hơn

Để bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó, bảng chữ cái là điều quan trọng nhất. Với các bé mầm non khi bắt đầu học tiếng Anh, bé sẽ được thầy cô và cha mẹ giới thiệu bảng chữ cái gồm 26 chữ. Tuy nhiên, việc học thuộc bảng 26 chữ này không phải là điều dễ dàng. Cha mẹ có thể áp dụng cách cho bé nghe bài hát bằng chữ cái tiếng Anh để trẻ làm quen và học thuộc nhanh hơn. Sau đây, Theeastwing sẽ giới thiệu đến bảng những bài hát viết về bảng chữ cái Tiếng Anh hay nhất.

Các bài hát bảng chữ cái tiếng Anh cha mẹ nên cho bé học

Bài hát bảng chữ cái tiếng Anh dễ học theo nhất

Bài hát bảng chữ cái tiếng Anh rất quan trọng, nó giúp xây dựng nền tảng để bé học phát âm và từ vựng về sau. Để bé học tiếng Anh qua bài hát, cha mẹ hãy tạo động lực và thu hút trẻ bằng bài hát có nhịp điệu vui tươi, MV nhiều màu sắc và có nội dung thể hiện đầy đủ 26 chữ cái như The ABC Song.

Lời bài hát ABC tiếng Anh cụ thể trong video sau: 

Bài hát chữ cái tiếng Anh ở nhịp điệu nhanh hơn

Sau khi con đã thuộc bài hát ABC Song, cha mẹ có thể giúp con ôn lại các chữ cái bằng bài hát khác cũng thú vị không kém là The Alphabet Chant + More. Nội dung bài hát khá dài nhưng không hề nhàm chán, mà ngược lại còn kích thích sự hứng khởi của trẻ. 

lời bài hát abc tiếng anh
Học bảng chữ cái qua bài hát rất hiệu quả

Bài hát bảng chữ cái tiếng Anh này sẽ hướng dẫn bé cách phân biệt chữ cái thường và chữ viết hoa. Ngoài ra, một số chữ cái tiếng Anh sẽ được tạo hình bằng tay tạo thêm nét thú vị, hấp dẫn sự chú ý của trẻ.

Bài hát bảng chữ cái tiếng Anh kèm từ vựng

Cách học bảng chữ cái kèm theo từ vựng bắt đầu bằng chữ cái đó sẽ giúp trẻ nhanh thuộc 26 chữ hơn, đồng thời biết thêm nhiều từ vựng và rèn luyện óc sáng tạo. Một số bài hát phù hợp với cách học này: Phonics Song with TWO Words, Apples and Bananas. 

Những lưu ý khi ba mẹ cho con nghe bài hát bảng chữ cái tiếng Anh

Khi cho con nghe những bài hát tiếng Anh trên mạng, cha mẹ cũng cần lưu ý đến việc bảo vệ con trong môi trường mạng:

  • Cài đặt chế độ dành cho trẻ em để đảm bảo trẻ chỉ tiếp xúc với những video phù hợp ở lứa tuổi. 
  • Không để con tự xem thiết bị điện tử một mình vì con dễ phân tâm và không tập trung vào video bài hát. Con cần sử dụng thiết bị điện tử dưới sự hướng dẫn và theo dõi của cha mẹ.
  • Tắt chế độ tự động chuyển video.
  • Giới hạn thời gian xem các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, iPad,.. của trẻ
  • Cho con kết hợp vận động nhảy múa theo lời bài hát hoặc chỉ vào chữ cái trên bảng khi video nhắc đến chữ cái đó. Điều này vừa giúp trẻ học nhanh hơn vừa khiến trẻ năng động.
  • Để bảo vệ đôi mắt trẻ, cha mẹ có thể cho trẻ nghe audio bằng loa và để trẻ hát, nhảy theo nhạc thay vì nhìn nhiều vào màn hình xanh của thiết bị.
bài hát bảng chữ cái tiếng anh
Trẻ nên sử dụng thiết bị điện tử dưới sự hướng dẫn và kiểm soát của cha mẹ

Ngoài những lưu ý trên thì những bí kíp sau sẽ giúp con học bài hát chữ cái tiếng Anh hiệu quả hơn:

  • Việc nghe lặp lại với tần suất cao sẽ giúp trẻ học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát hiệu quả hơn. Do đó, hãy cho trẻ nghe bài hát nhiều lần vào một khung giờ hằng ngày.
  • Hãy thay đổi bằng nhiều bài hát bảng chữ cái tiếng Anh khác nhau để tạo sự hứng thú cho trẻ. 

Trên đây là những thông tin hữu ích do chúng tôi tổng hợp nhằm giúp việc học bảng chữ cái của các bé nhanh chóng, hiệu quả hơn. Thay vì để con học thuộc lòng từng chữ cái một, cha mẹ hãy thay bằng những bài hát bảng chữ cái tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu trên. Chắc chắn các bé sẽ có được trải nghiệm thú vị, yêu thích và học tốt ngoại ngữ này hơn.

Có thể bạn quan tâm